It อิท (2017) โผล่จากนรก

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี เต็ม เรื่อง hd It อิท (2017) บนเว็บไซต์สตรีมภาพยนตร์ฟรี - newmovies-thai.com
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android
It อิท (2017) โผล่จากนรก

ถูกใจ
แชร์คัดลอกลิ้งก์แล้ว

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนโหวต 2

หนังสยองขวัญ หนังฟรี ดูหนังออนไลน์ It อิท โผล่จากนรก

It จากมินิซีรีย์ทางโทรทัศน์ที่ฉายในปี 1990 และยังคงความสยองสุดคลาสสิกอันเป็นที่กล่าวขวัญมาจนถึงปัจจุบัน ผ่านไป 27 ปี ตามรอบการปรากฏตัวของ Pennywise

ทาง New Line Cinema จึงได้นำ ‘มัน’ กลับมา Remake ภายใต้การกำกับของ Andy Muschietti ผู้กำกับเลือดสเปนที่สร้างชื่อจาก หนังสยองขวัญ เรื่อง Mama (2013) และมีฝีมือโดดเด่นน่าจับตามอง

ว่าด้วยเรื่องตัวตลกที่สังคมอเมริกันยุคเก่าผูกโยงเข้ากับสิ่งชั่วร้าย เมื่อบวกเข้ากับความกลัวตัวตลกของนักเขียนนิยายสยองขวัญอย่าง Stephen King จึงกลายมาเป็นเรื่องราวการเผชิญหน้ากับ ‘มัน’ ซึ่งเป็นบางสิ่งที่ไม่อาจเข้าใจได้ ปรากฏกายในรูปลักษณ์ของตัวตลกเต้นรำ Pennywise (Bill Skarsgård) ที่จะออกมาหลอกล่อและจับเด็ก ๆ ไปกินทุก 27 ปี

เหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้น ณ เมืองเล็ก ๆ ชื่อเดอร์รี่ ในรัฐเมน ช่วงเดือนตุลาคม ปี 1988 หนูน้อย Georgie (Jackson Robert Scott) หายตัวไประหว่างออกไปเล่นแล่นเรือกระดาษตามลำพังในวันฝนตก วันเวลาผ่านไปเกือบปี พ่อแม่ถอดใจและทำใจได้ว่าหนูน้อยคงไม่มีวันกลับมา

ยกเว้นแต่เพียง Bill (Jaeden Lieberher) พี่ชายที่ยังคงรู้สึกผิด จึงชักชวนเพื่อนในแก๊งเด็กขี้แพ้หรือ The Losers’ Club อีก 6 คนของเขาออกตามหาน้องชาย จนกระทั่ง พวกเด็ก ๆ ได้รู้ว่าปีศาจตัวตลกชื่อ Pennywise เป็นตัวการที่ทำให้ Georgie รวมถึงเด็ก ๆ คนอื่นในเมืองหายตัวไป

ทั้ง 7 คน จึงต้องเผชิญหน้าและรับมือกับความกลัวเพื่อเอาชนะปีศาจตนนี้ให้ได้…

สำหรับ It (2017) นี้ ผกก. เลือกเล่าเรื่องให้ต่างจากฉบับนิยายและทีวีซีรีย์ โดยปรับเปลี่ยนภูมิหลังของตัวละครเด็กหลายตัวให้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้หนังจบภายในเวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที แต่ก็เป็นโมงยามแห่งความหลอนแบบไม่ต้องพึ่งซาวด์หนัก ๆ หรือฉากตุ้งแช่! เพราะโปรดักชั่นงานดีมาก ๆ อีกทั้งเทคนิคต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นตามยุคสมัยก็ซัพพอร์ตให้สร้างฉากหลอนได้หลอนสุด ๆ จริง ๆ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก็คือการแคสติ้งนักแสดง ซึ่งก็โดดเด่นน่าจับตา โดยเฉพาะ Bill Skarsgård ที่รับบทตัวตลก Pennywise ซึ่งถ้าหากจะพูดว่าเขาเกิดมาเพื่อตัวละครตัวนี้ก็ไม่ผิดแม้แต่น้อย และอีกคนคือน้อง Sophia Lillis ที่รับบท Beverly Marsh เด็กหญิงเพียงคนเดียวในแก๊งขี้แพ้ที่ทุกคนคอยจับจ้อง และปมปัญหาของตัวละคร จึงเป็นหนึ่งซึ่งสร้างความกดดันมาก ๆ แต่น้องเอาอยู่ ส่วนนักแสดงเด็กคนอื่น ๆ ก็เล่นได้ดี เคมีเข้ากั๊นเข้ากัน โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขา 7 คนอยู่ด้วยกัน มันไม่มีความเป็น Loser เลย

ขอชื่นชม ผกก. Muschietti ที่ทำการบ้านมาดีมาก ไม่ใช่แค่โปรดักชั่นล้ำกว่าเวอร์ชั่นเก่า แต่ยังเล่าเรื่องได้สนุกมากยิ่งขึ้น สัญญะต่าง ๆ ก็ปรับมีความชัดเจน ทำให้ It (2017) เป็นหนังสยองขวัญที่หลอนแบบมีรสนิยมและมีความกลมกล่อมครบรส นอกจากจะรู้สึกหลอนสุด ๆ โดยไม่ ‘ตุ้งแช่’ ยังให้ทั้งแง่คิดประเทืองปัญญา ขบขัน ขวัญผวา มัดรวมมาให้ดูแบบคุ้มค่าทุกนาทีกันเลยทีเดียว

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
หนังใกล้เคียง