The Battleship Island (2017) เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี เต็ม เรื่อง hd The Battleship Island (2017) บนเว็บไซต์สตรีมภาพยนตร์ฟรี - newmovies-thai.com
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android
The Battleship Island (2017) เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์

ถูกใจ
แชร์คัดลอกลิ้งก์แล้ว

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

The Battleship Island เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์

เคยดูหนังเกี่ยวกับเรื่องอาถรรพ์ของเกาะ Hashima หรือเกาะเรือรบกันมาแล้ว แต่สำหรับ The Battleship Island หนังฟอร์มยักษ์ ด้วยทุนสร้างสูงสุดในเกาหลีใต้เรื่องนี้ ได้หยิบเอาเรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์มาถ่ายทอดให้เราดูได้อย่างสมจริง อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาเข้มข้น โปรดักชั่นดีเลิศเลอสมราคาโปรโมต
เรื่องราวเกิดขึ้นช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลียังอยู่ภายใต้อำนาจของญี่ปุ่น คนเกาหลีจำนวนมากถูกส่งไปใช้แรงงานเยี่ยงทาสบนเกาะ Hashima ซึ่งอยู่ห่างจาก Nagasaki ประมาณ 15 กิโลเมตร และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมถ่านหินสำคัญของญี่ปุ่น
หนังมีตัวละครหลัก ๆ อยู่ไม่กี่คน ได้ซุป’ตาร์ระดับแถวหน้าของวงการมันรับบทนำฝั่งนักโทษเกาหลี
เริ่มที่กลุ่มวงดนตรี นำโดย Lee Gang-ok (แสดงโดย Jung-min Hwang) กับลูกสาวตัวน้อย Sohee (แสดงโดย Su-an Kim) ที่ถูกหลอกให้มาที่ค่ายนรกนี้
กลุ่มนักเลงขาบู๊ผู้ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร นำโดย Choi Chil-sung (แสดงโดย Ji-seob So) และ Mallyon (แสดงโดย Jung-hyun Lee) หญิงสาวที่ถูกจับมาบำเรอทหาร
คนสุดท้ายคือ Park Mu-young (แสดงโดย Joong-ki Song) นายทหารจากหน่วย OSS ที่ถูกส่งมาชิงตัวนายพล Yoon Hak-chul (แสดงโดย Lee Kyoung-young) นักโทษทางการเมืองที่หนีมากบดานออกจากเกาะ
แต่เมื่อ Park Mu-young เข้ามาล่มหัวจมท้ายกับเหล่าแรงงานและบังเอิญได้รับรู้เรื่องราวการคอรัปชั่นภายในหมู่ทหารญี่ปุ่น ทั้งยังต้องการสังหารหมู่แรงงานเกาหลีเพื่อปิดปาก จากแผนเดิมคือชิงตัวนายพล Yoon กลับกลายเป็นแผนการใหญ่เพื่อช่วยเพื่อนร่วมชาติทั้ง 400 ชีวิตออกจากเกาะ Hashima ให้ได้ และซีนแหกคุกเป็น 30 นาทีในองก์สุดท้ายของหนังที่ถือว่าเป็น Epic ซีนเลยก็ว่าได้
ถือว่าหนังตอบโจทย์ในแง่ของความบันเทิง ทั้งยังแฝงข้อคิดเรื่องความสามัคคีปรองดอง แต่ที่ต้องทำใจอย่างหนึ่งคือหนังมีความเป็นชาตินิยมอย่างเด่นชัด รักชาติ (เกาหลี) ฝ่ายทหารญี่ปุ่มนี่เหี้ยมโหดมาตั้งแต่ท้องแม่ ดังนั้นอย่าอิน อย่าเชื่อเต็มร้อยจนพาลเกลียดญี่ปุ่นไปก่อน ถ้ารับได้กับความชาตินิยม ก็แนะนำให้ดู เพราะหนังดีเกินมาตรฐานหนังเอเชียเลยนะ

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
หนังใกล้เคียง